Mẹo Mở Khóa Không Cần Chìa Hiệu Quả Tại Nhà

cách mở khóa không cần chìa

Trong một vài trường hợp chẳng may bạn làm mất chìa khóa nhà, phòng hoặc tủ sẽ thật là khó nếu như bạn muốn mở chúng để sử dụng ngay lập tức. Vậy nên cách mở khóa không cần chìa chắc hẳn sẽ thật sự cần thiết trong trường hợp này.

Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên áp dụng cách mở khóa này trong trường hợp khẩn cấp. Còn tốt nhất bạn vẫn nên nhờ tới sự trợ giúp của dịch vụ sửa khóa để đảm bảo thành công mà lại tránh gây hỏng hóc ổ khóa.

Cách mở khóa không cần chìa bằng vật dụng có sẵn

Tùy theo cấu tạo các loại khóa ta có thể mở khóa mà không cần sử dụng đến chìa. Trước khi thực hiện cách mở khóa không cần chìa bằng các vật dụng không phải chìa khóa bạn nên tìm hiểu về cách hoạt động của ổ khóa để có tỷ lệ thành công cao hơn.

Mở khóa bằng thẻ card, thẻ ATM

Cách mở khóa không cần chìa trước tiên bạn dùng 1 chiếc thẻ ATM hoặc thẻ card của mình. Hoặc 1 tấm bìa cứng bằng kích thước 1 chiếc thẻ. Sau đó dùng tay nhẹ nhàng và khéo léo lách vào khe cửa chỗ có chốt khóa.

Bước tiếp theo bạn hãy khéo léo lẫy vào chỗ chốt khóa, đồng thời tay cầm để có thể đẩy nhẹ vào phía bên trong. Bước cuối cùng đó là khi bạn đã đẩy được thẻ vào bên trong thì bạn hãy thực hiện thao tác nhẹ nhàng gập thẻ theo hướng ngược lại và tay còn lại xoáy chốt cửa để có thể mở cửa.

Khi thực hiện thao tác đẩy thẻ vào giữa khe khóa thực chất đó là bạn đang đẩy lẫy khóa vào phía bên trong. Và lúc đó thì chốt khóa sẽ bật ra một cách dễ dàng mà bạn sẽ không cần phải sử dụng tới chìa khóa và tốn đi thời gian quý báu của mình.

Như vậy là bạn đã thực hiện thành công cách mở khóa không cần chìa bằng thẻ card hoặc thẻ ATM. Để có thể tự mình mở được khóa khi quên chìa hay đánh mất chìa mà không mất nhiều thời gian và công sức.

mở khóa không cần chìa bằng thẻ atm

Mở khóa bằng dây thép dây kẽm

Một cách mở khóa không cần chìa nhưng có thể sẽ khiến ổ khóa hư vĩnh viễn khác đó là dùng dây kẽm hoặc dây thép. Để làm cách mở khóa không có chìa này, mọi người sẽ phải sử dụng một đoạn kẽm hoặc dây thép mỏng. Có độ cứng dài từ 10 – 15cm. Và thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Gập đôi cọng dây kẽm, dây thép lại và chừa một khoảng trống nhỏ ở giữa đủ để các viên bi khóa lọt vào.

Bước 2: Luồn thanh kẽm vào bên trong lỗ cắm chìa khóa và nâng dây kẽm lên. Làm sao để cho các viên bi nằm vào chính giữa khoảng trống của dây kẽm.

Bước 3: Thực hiện kéo thật mạnh để loại bỏ những viên bi chặn này. Khi không còn bất kỳ viên bi nào thì bạn sẽ dễ dàng xoay, vặn ổ khóa mà không cần dùng tới chìa.

Chú ý là cách mở khóa không cần chìa này sẽ dẫn đến ổ khóa của bạn bị mất bi nên không thực hiện khóa mở được nữa. Để có thể sử dụng lại bình thường bạn nên gọi Thợ sửa khóa Hà Nội Phố để tiến hành sửa chữa khóa đảm bảo cho quá trình sử dụng.

cách mở khóa không cần chìa bằng dây kẽm

Mở khóa bằng dụng cụ chuyên dụng

Trong trường hợp bạn có một bộ dung cụ chuyên dụng gồm một thanh chữ L và một thanh móc dẹt nhỏ dài thì bạn có thể sử dụng chúng để thực hiện cách mở khóa không cần chìa. Hãy thực hiện cách bẻ khóa đúng kỹ thuật chi tiết như sau:

Bước 1: Thực hiện cho đầu ngắn của thanh chữ L vào phía dưới cùng của rãnh ổ khóa.

Bước 2: Xoay thanh chữ L để kiểm tra chiều mở khóa đúng với ổ khóa. Nếu xoay được và bị khựng lại thì đó chính là chiều xoay đúng. Còn ngược lại, khi không thể di chuyển được trục xoay thì đó là chiều sai.

Bước 3: Cho thanh móc dẹt vào phía trong cùng rãnh ổ khóa. Kết hợp song song với việc xoay ổ khóa và rút thanh dẹt ra để cảm nhận độ khó của các viên bi trong ổ.

Bước 4: Khi đã xác định được viên bi khó nhất thì bạn hãy thực hiện bẻ khóa từ viên đó. Bạn sẽ sử dụng thanh móc để đầy viên bi lên đến khi nghe tiếng “tách” rất nhỏ thì có nghĩa là viên bi đó đã vào đúng vị trí. Sau đó thực hiện tương tự với những viên bi còn lại.

Bước 5: Khi đã thành công đặt tất cả viên bi vào đúng với vị trí thì hãy xoay thanh chữ L để mở khóa.

cách mở khóa không cần chìa

Mở khóa cửa nhà bằng tác động ngoại lực

Bạn cũng có thể áp dụng cách mở khóa không cần chìa bằng các tác động ngoại lực. Nhưng chú ý các cách mở khóa này sẽ gây hư hại cho ổ khóa nhà bạn. Suy nghĩ kĩ trước khi thực hiện.

Dùng búa để mở khóa cửa

Trong một số trường hợp bất khả kháng, mọi người có thể sử dụng búa hoặc cửa để bẻ khóa.

+ Khi dùng búa, bạn cần phải đập mạnh vào chính giữa phần thân của ô khóa. Hãy đập liên tục cho đến khi ổ khóa bị bung ra.

+ Còn nếu như dùng cưa thì mọi người sẽ cần cưa một phần bên càng được cố định bởi chốt chặn. Tuyệt đối không được cưa nhầm phần càng có trục xoay của khóa. Hoặc tốt nhất thì bạn hãy cưa ở chính giữa phần đỉnh, phía trên cùng của càng ổ khóa.

dùng búa phá ổ khóa

Dùng dao và tua vít để mở khóa cửa

Nếu như ổ khóa của bạn không quá dày thì hãy thử cách mở khóa không cần chìa đó là bẻ khóa bằng lưỡi dao mỏng hoặc bằng tua vít dưới đây:

Bước 1: Cũng giống như cách mở khóa không cần chìa bằng thẻ. Bạn thực hiện luồn lưỡi dao vào khe khóa cửa.

Bước 2: Khi đã luồn thành công lưỡi dao, bạn kết hợp dùng tua vít để vặn khóa.

Bước 3: Sử dụng chiếc tua vít có đầu phù hợp với lỗ đút ổ khóa, đút vào bên trong và vặn nhẹ là xong.

cách mở khóa bằng tua vít

Mở bằng cách tháo bản lề cửa

Một trường hợp khá hy hữu nhưng nếu như tay nắm cửa bị đặt ngược chiều. Và bạn bị nhốt phía bên trong thì có một cách mở khóa không cần chìa giúp bạn mở khóa đó là tháo bản lề.

Bước 1: Hãy phân tích về cấu tạo của bản lề, tìm ra vị trí ốc cố định bản lề ở đâu.

Bước 2: Sử dụng tua vít hoặc vật có hình dạng tương tự như của ốc cố định bản lề để tháo chúng ra.

Bước 3: Khi đã tháo được tất cả ốc trên bản lề thì cũng có nghĩa là cửa sẽ dễ dàng được di chuyển, tháo gỡ. Và bạn chỉ việc tháo bỏ ra chiếc cửa ra mà thôi.

tháo le cửa

Những cách mở khóa không cần chìa bẻ khóa bên trên có tỷ lệ thành công khá cao nếu như bạn thực hiện đúng thao tác và kỹ thuật. Nhưng cũng sẽ đem lại rất nhiều rủi ro cho ổ khóa của bạn.

Nếu như cảm thấy không tự tin, không đủ khả năng để thực hiện cách mở khóa không cần chìa thì tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa khóa chuyên nghiệp đến thực hiện. Dịch vụ sửa khóa nắm tròn, sửa khóa tại nhà của Thợ khóa Hà Nội Phố sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố về khóa ngay tại nhà vừa đảm bảo tiện lợi lại tránh hư hại tổn thất cho ổ khóa nhà bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777