Cách Mở Ổ Khóa Cửa Sắt Và Cách Thay Lắp Khóa Đơn Giản

cách mở ổ khóa cửa sắt

Khóa cửa sắt đang được sử dụng rất nhiều bảo vệ an toàn, an ninh tài sản cho gia đình.  Tuy nhiên không phải ai cũng đã biết cách mở khóa cửa sắt. Bài viết dưới đây chúng ta chia sẻ về các cách mở ổ khóa cửa sắt trong trường hợp như mất chìa khóa hay ổ khóa bị kẹt một cách đơn giản, hiệu quả nhất. Cùng với cách lắp khóa cửa sắt ngay tại nhà nhé.

Khóa cửa sắt thường được sử dụng ở đâu

Các loại khóa cửa sắt được thiết kế đa dạng mẫu mã và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với nhiều loại cửa và vị trí sao cho phù hợp và tiện dụng nhất. Vậy ổ khóa cửa sắt thường được sử dụng ở vị trí nào

Sử dụng cho cửa chính

Với ưu điểm lớn nhất là luôn bền chắc với những tác động của điều kiện môi trường và chịu được lực mạnh vì vậy khóa cửa sắt thường được sử dụng cho cửa chính. Ngoài ra, thiết kế của khóa cũng khá đa dạng và tính thẩm mỹ cao nên nó vừa bảo vệ sự an toàn vừa dùng để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Sử dụng cho cửa cổng

Nhiều gia đình, các khu biệt thự ở nhiều nơi cũng ưa chuộng sử dụng các ổ khóa chuyên dụng cho cổng sắt. Tùy vào từng thiết kế theo phong cách hiện đại, cổ điển mà người dùng có thể dễ dàng lựa chọn mẫu khóa phù hợp để tăng tính thẩm mỹ cho cánh cổng nhà mình

khóa thông minh cửa sắt

Cách mở ổ khóa cửa sắt với 1 số trường hợp

Trong quá trình sử dụng khóa cửa sắt chúng ta không thể tránh khỏi sự cố xảy ra. Khi ổ khóa đã sử dụng trong thời gian dài nhưng không được bảo dưỡng 1 cách thường xuyên. Điều này gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. Tuy nhiên chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách mở ổ khóa cửa sắt giúp bạn khắc phục sự cố 1 cách dễ dàng nhất

Khi ổ khóa bị kẹt

Khi ổ khóa bị kẹt chúng ta nghĩ ngay tới nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do người dùng sử dụng không bảo dưỡng thường xuyên. Hoặc sử dụng sai cách dẫn đến tình trạng ổ khóa không giữ được độ bền, bị bám bụi lâu ngày sẽ bị ăn mòn han rỉ. Bên cạnh đó điều kiện thời tiết, khí hậu xung quanh cũng tác động đến độ bề và sự hoạt động của ổ khóa.

Đặc biệt với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của nước ta rất dễ khiến ổ khóa bị oxy hóa. Để tình trạng đó lâu ngày mà bạn không vệ sinh, bảo dưỡng ổ khóa sẽ khiến ổ khóa bị kẹt. Ngoài ra còn có 1 số nguyên nhân khác như chất lượng ổ khóa của bạn không được đảm bảo cũng dẫn đến tình trạng ổ khóa bị kẹt kéo dài. Vì vậy bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp khóa uy tín để đảm bảo được chất lượng và độ bền của khóa.

Khi biết được nguyên nhân chính gây ra tình trạng kẹt ổ khóa thì bạn có thể khắc phục sự cố đó 1 cách dễ dàng. Với những trường hợp khẩn cấp bạn có thể thực hiện 1 số cách mở ổ khóa bị kẹt tại nhà.

khóa cửa sắt

Khi mất chìa khóa

Với 1 số loại khóa cửa sắt sử dụng chìa khóa cơ để mở khóa nên tình trạng mất chìa khóa là điều bạn không thể tránh khỏi. Khi gặp tình trạng này bạn nên hết sức bình tĩnh để giải quyết sự cố này chứ không nên dùng lực tác động mạnh lên ổ khóa

Bạn cố gắng tìm lại chìa khóa dự phòng, nếu không thấy bạn có thể áp dụng mẹo mở khóa không cần chìa. Tùy vào cấu tạo từng loại ổ khóa mà bạn có thể áp dụng cách mở ổ khóa cửa sắt phù hợp và nhanh chóng nhất nhé. 

cạy ổ khóa tay gạt

Hướng dẫn cách lắp khóa cửa sắt đúng cách

Tùy vào từng đặc tính của cửa mà bạn chọn những ổ khóa cửa sắt phù hợp, tránh chọn loại khóa có kích thước quá nhỏ hay quá lớn. Trên thị trường có rất nhiều loại khóa cửa sắt khác nhau nhưng cách lắp đặt chúng không có gì khác biệt. Để có thể tự lắp đặt khóa cửa sắt bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

+ Bước 1: Trước tiên bạn cần đánh dấu xác định vị trí cần lắp khóa trên cửa, bước này rất quan trọng vì nếu bạn không xác định đúng thì có thể 2 bên ổ khóa cửa sẽ bị lệch không cân đối

+ Bước 2: Tiếp theo bạn dùng khoan và cố định thân khóa trên cửa, dùng ốc vít chặt các chốt trên thâ khóa sao cho vít khóa được nằm cố định trên vị trí đã được đánh dấu.

+ Bước 3: Lắp tay nắm vào thân khóa, rồi cố định các mấu chốt sao cho tay nắm khóa vào với thân khóa. Tránh tình trạng tay nắm bị lung lay khi vặn đóng mở cửa.

+ Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần dùng khoan vị trí chốt âm ở phía cánh cửa còn lại và lắp nốt phần mặt khóa đối diện. Sau đó kiểm tra và mở khóa xe ổ khóa đã hoạt động tốt chưa.

Tuy nhiên cách lắp đặt khóa cần đòi hỏi người có kinh nghiệm, nếu không chỉ cần sai sót nhỏ cũng khiến ổ khóa bị hỏng. Vì vậy nếu bạn không có hiểu biết về ổ khóa cửa sắt thì bạn nên nhờ sự giúp đỡ của thợ sửa khóa tại nhà để kiểm tra và lắp đặt khóa 1 cách tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ những cách mở ổ khóa cửa sắt bạn có thể tham khảo trong quá trình sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777