Dấu Hiệu & Cách Mở Cửa Điện Từ Khi Đột Ngột Hết Pin Hiệu Quả

khóa điện tử hết pin

Bạn đang sử dụng khóa điện tử và bỗng dưng một hôm khóa từ hết pin đột ngột hoặc có cảnh báo hết pin nhưng bạn chưa kịp thay. Vậy phải làm sao để mở khóa điện tử khi hết pin bây giờ? Đừng quá lo lắng vì chúng tôi chắc chắn sẽ có cách giúp bạn xử lý ngay lập tức, vô cùng đơn giản hiệu quả ngay tại nhà.

Hãy cùng theo dõi những thông tin hữu ích về pin khóa điện tử, cách xử lý và mở khóa nhanh nhất khi bị hết pin đột ngột ngay nhé.

Tìm hiểu về pin khóa điện từ

Khóa điện từ dùng loại pin nào?

Khóa điện tử vân tay, khóa thẻ từ, khóa mật mã hoặc khóa thông minh hiện nay rất phổ biến không còn xa lạ gì với người tiêu dùng. Chúng ta có thể bắt gặp ở các chung cư cao cấp, biệt thự và nhà riêng.

Nhưng rất nhiều khách hàng trong trường hợp khóa hết pin thì lại không biết nên thay pin loại nào và thay như thế nào cho hợp lý?

Hiện nay hầu hết các loại khóa điện tử đều dùng pin AA 1.5V với mức điện năng ổn định. Có loại khóa khay 8 pin, có loại khay 4 pin. Một số dòng khóa điện tử cao cấp thì sử dụng pin sạc Lithium 5000mAh.

Các thương hiệu sản xuất pin khóa điện tử nổi tiếng như: Duracell, Energizer, Maxell….

pin khóa điện tử

 

Thời gian sử dụng pin điện tử

Thời gian khóa từ hết pin sẽ phụ thuộc chính vào tần xuất sử dụng khóa. Nghĩa là thời gian sử dụng pin dài hay ngắn phụ thuộc vào số lần bạn đóng mở cửa.

Thông thường sẽ là 12 tháng tương đương khoảng 10.000 lần đóng mở khóa đối với pin AA. Do đó nếu tần xuất sử dụng khóa trung bình thường thời gian sử dụng pin khóa điện tử từ 1 – 1.5 năm.

Nếu sử dụng pin sạc thì thời gian khóa điện tử hết pin sẽ khoảng 90 ngày, trong đó tuổi thọ pin sạc là khoảng 500 lần sạc.

thay pin khóa điện tử

Dấu hiệu nhận biết khóa điện tử sắp hết pin

Các thương hiệu khoá điện tử, khóa cửa thông minh cao cấp sẽ có màn hình điện tử để hiển thị tình trạng pin như điện thoại thông minh. Một số hãng khoá khác như Samsung, Epic, Yale… trang bị đèn và âm báo để thông báo cho người dùng biết nguồn pin đang chuẩn bị cạn kiệt.

Ngoài ra, một số sản phẩm khóa cửa điện tử khác không có những dấu hiệu thông báo này và cũng có thể không đúng. Vì vậy, để nhận biết khi nào khóa điện tử sắp hết pin, người dùng có thể dựa vào một số dấu hiệu sau:

+ Khóa không nhận dạng được vân tay.

+ Âm thanh của khóa phát ra yếu hoặc bất thường

+ Khóa không hoạt động ổn định, lúc tự động khóa, lúc không

+ Màn hình hiển thị mờ, khó ấn và chập chờn

+ Hiển thị biểu tượng pin yếu trên màn hình điện tử

+ Khóa kêu cảnh báo khi mở cửa

+…..

Đó là những dấu hiệu tiêu biểu mà cảnh báo khóa từ sắp hết pin, cần được thay pin mới để đảm bảo hoạt động của ổ khóa.

khóa từ hết pin

Cách mở cửa khi khóa từ hết pin

Trong trường hợp bạn chưa kịp thay pin khóa điện tử, khóa từ hết pin đột ngột khiến mọi chức năng mở khoá đều không hoạt động được. Lúc này người dùng cũng không cần quá lo lắng bởi các hãng sản xuất khóa chất lượng cao đều đã tính toán đến trường hợp này khi sử dụng.

Có 2 cách để mở cửa khi khóa từ hết pin đột ngột một cách nhanh nhất.

Mở khóa bằng chìa cơ

Hầu hết các loại khóa từ, khóa điện tử nhà sản xuất đều có một chìa khóa cơ dự phòng cho các trường hợp. Do đó, nếu khóa từ hết pin đột ngột khiến các cách mở khóa bằng vân tay, thẻ từ, mật mã hay điện thoại thông minh không hoạt động được thì chìa khóa cơ này là giải pháp duy nhất giúp bạn mở khóa để có thể vào nhà.

Do đó hãy nhớ mang theo khóa cơ dự phòng khi ra ngoài dài ngày để phòng trường hợp khóa từ hết pin đột ngột này xảy ra nhé.

 

mở khóa từ hết pin bằng chìa cơ

Sử dụng Pin sạc dự phòng cho điện thoại

Cách mở khóa từ hết pin đột ngột này là cách khá đơn giản, khi khóa cửa điện tử của bạn hết pin hãy lấy 1 cục sạc dự phòng điện thoại và kết nối để kích hoạt nguồn khóa cửa điện tử, khóa cửa vân tay hoặc khóa thẻ từ . Sau khi khóa cửa lên nguồn thì tiến hành mở cửa như bình thường.

mở khóa từ hết pin bằng sạc dự phòng

Sử dụng cục sạc pin nhanh loại 9V

Khi bạn không mang theo chìa khóa cơ dự phòng hoặc sạc điện thoại, cách sử lý khi khóa từ hết pin đột ngột đó chính là bạn ra ngay các cửa hàng bán đồ điện tử, pin khóa gần nhà mình để mua 1 cục pin sạc nhanh loại 9V.

Ngay sau đó bạn cho 2 cực của pin tiếp xúc trực tiếp với 2 cực sạc chờ ngay trên mặt ngoài (hoặc bên hông) khóa cửa, giữ trong vòng vài phút tới khi pin khóa hồi báo sáng màn hình thì buông ra.

mở khóa từ hết pin

Những lưu ý khi sử dụng khóa

Để phòng tránh những trường hợp khóa từ hết pin đột ngột gây ảnh hưởng đến công việc và thời gian của bạn. Khi sử dụng khóa điện tử, khóa thông minh cần lưu ý những điểm sau đây:

+ Khi khóa báo pin yếu thì nên thay pin luôn, tránh sự cố hết pin đột ngột.

+ Chọn loại pin AA theo tiêu chuẩn, nên chọn đơn vị thay khóa uy tín.

+ Không nên sử dụng pin mới và pin cũ cùng lúc. Khi thay nên thay tất cả các viên pin cùng lúc.

+ Kiểm tra đúng cực âm dương khi lắp pin vào.

+ Hạn chế sử dụng sạc pin dự phòng để tăng tuổi thọ của khóa.

+ Sử dụng và chọn mua pin chính hãng, chất lương tốt ở cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng và thời gian hoạt động của pin.

+ Nếu không sử dụng khóa trong thời gian dài thì nên tháo pin ra khỏi khóa để đảm bảo pin không bị chảy nước và làm ảnh hưởng các bộ phận bên trong khóa.

+ Sau khi thay pin khóa sẽ hoạt động lại bình thường, không cần cài đặt lại.

+ Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng khóa.

Với những thông tin trên đây, hi vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về những dấu hiệu khi khóa từ sắp hết pin và cách mở khóa từ hết pin đột ngột nhanh nhất.

Ngoài ra khi có vấn đề liên quan ổ khóa nếu không am hiểu không nên tự ý sửa chữa mà nên gọi thợ sửa khóa vân tay tại Hà Nội uy tín để những người thợ giỏi, đủ chuyên môn sửa chữa đúng kỹ thuật, hiệu quả và an toàn nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777