Hướng Dẫn Cách Thay Pin Remote Cửa Cuốn Tại Nhà

thay pin remote cửa cuốn

Remote là thiết bị quan trọng trong việc vận hành cửa cuốn thông minh đóng mở tự động. Với khả năng phát tín hiệu từ xa để có thể điều khiển cửa cuốn như mong muốn. Khi remote có dấu hiệu hết pin bạn cần nhanh chóng thay pin để đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Nếu bạn chưa biết có thể tham khảo cách thay pin remote cửa cuốn nhanh chóng qua bài viết dưới đây.

Các loại pin điều khiển cửa cuốn

Điều khiển cửa cuốn sử dụng sóng cùng loại với sóng radio vì vậy chúng cần chung 1 nguồn điện cung cấp cho bộ phát sóng này. Với lượng phát sóng nhỏ vì vậy cần thời gian sử dụng pin tương đối là lâu dài. Dòng pin chuyên dụng cho remote điều khiển là pin 2A và 3A

Trên thị trường có rất nhiều loại điều khiển remote cửa cuốn với tần số mã nguồn khác nhau. Chính vì vậy các Main điều khiển cửa cuốn cũng sử dụng các nguồn dòng điện khác nhau. Các nhà sản xuất pin điều khiển cửa cuốn cũng phải đáp ứng theo yêu cầu này.

pin remote

Pin điều khiển cửa cuốn có tuổi thọ trong bao lâu

Remote cửa cuốn thường sử dụng pin với nguồn điện 12V, điện áp 2A hoặc 3A, mỗi điều khiển remote sử dụng 1 viên pin tùy vào từng thiết kế mạch điện của hãng sản xuất. Khi mua remote chính hãng hay được lắp đặt từ ban đầu đi kèm với pin chất lượng. Thì tuổi thọ sử dụng pin khoảng 1 năm, tùy vào tần suất sử dụng của từng nhà.

Tuy nhiên khi bạn mua 1 số pin thay thế ngoài thị trường mà không được đảm bảo về chất lượng sẽ có tuổi thọ thấp hơn, thời gian sử dụng sẽ bị rút ngắn. Ngoài ra điều khiển remote cửa cuốn nhà bạn có thường xuyên sử dụng nhiều hay ít cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Dấu hiệu nhận biết cần thay pin remote cửa cuốn

Việc remote điều khiển hết pin hay yếu pin sẽ khiến bạn khó khăn trong việc điều khiển. Nhiều khi không bấm mở được cửa lại tưởng cửa cuốn bị hỏng, motor bị trục trặc. Trước khi gọi thợ sửa chữa bạn nên kiểm tra pin remote trước.

Nếu thay pin và kiểm tra vẫn chưa tìm ra lỗi thì khi đó hãy nên gọi dịch vụ sửa cửa cuốn. Các bạn cũng nên chú ý đến thay pin định kỳ theo hướng dẫn để tránh việc pin yếu, remote sử dụng pin yếu sẽ nhanh bị hỏng.

Biểu hiện của remote hết pin: bấm nút trên remote thấy đèn nhấp nháy thì remote đã hết pin, bấm nút mở khóa cửa, đèn tín hiệu không báo sáng đèn thì remote đã hết pin hoặc có thể mạch remote bị hư. Lúc này bạn cần thay pin remote cửa cuốn ngay để đảm bảo quá trình hoạt động.

Remote vẫn còn pin: khi bạn bấm điều khiển đèn trên remote vẫn sáng đèn, không có sự biểu hiện nhấp nháy. Tuy nhiên bạn không điều khiển cửa cuốn ở khoảng cách xa được, bấm nút điều khiển lúc được lúc không. Lúc này bạn hãy kiểm tra cửa cuốn có gặp sự cố gì không, nguồn điện có bị hỏng giắc hay không,…

Đèn luôn sáng và nhanh hết pin: Đây là sự cố chập mạch do remote bị nước vào hoặc nguyên nhân khác. Thường là do remote bị ẩm ướt khiến đèn luôn sáng và nhanh hết pin. Lúc này bạn nên mua remote cửa cuốn mới hoặc có thể sao chép sang 1 cái khác.

Cách thay pin điều khiển cửa cuốn tại nhà

Việc tiến thành thay pin remote cửa cuốn tại nhà không có gì phức tạp và không tốn nhiều thời gian. Trước tiên bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: pin mới, tua vít. Khi mua pin điều khiển remote bạn nên lựa chọn những cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng pin tốt, hoạt động ổn định. Rồi thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tháo ốc cố định là nắp đậy remote

Trước tiên bạn cần xác định loại remote đang sử dụng là loại 3 nút bấm nay 4 nút bấm. Sau đó sử dụng tua vít có kích thước phù hợp với ốc cố định trên remote để tháo nắp đậy ra. Chú ý bạn nên cẩn trọng nhẹ nhàng và bảo quản ốc cẩn thận tránh làm mất.

Bước 2: Thay pin

Sau khi đã tháo nắp đậy của remote bạn sẽ thấy vị trí của các bo mạch và pin. Bạn nên đọc những thông số của pin mà remote đang sử dụng để thay thế loại pin chính xác. Thông thường remote sẽ sử dụng 1 trong 2 loại pin là pin tròn (pin con thỏ) hay pin dẹt với thông số khác nhau. Vì vậy bạn cần quan sát thật kỹ để lựa chọn loại pin giống và phù hợp

Lưu ý: Bạn cần tìm đơn vị bán pin remote cửa cuốn uy tín để tránh mua phải hàng rẻ, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến hoạt động của remote và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Khi lắp pin mới cần chú ý vị trí lắp đặt 2 cực âm dương của pin để tránh lắp nhầm pin khiến remote không hoạt động được. Trong quá trình lắp bạn cần thao tác nhẹ nhàng để không làm gãy lẫy lò xo của remote.

Bước 3: Lắp nắp đậy vào vị trí cũ

Khi bạn đã thay pin xong bạn cần bấm thử remote xem nó có hoạt động bình thường không rồi tiến hành lắp đặt nắp đậy vào vị trí cũ và cố định ốc.

Trên đây là cách thay pin remote cửa cuốn cực kỳ đơn giản và nhanh chóng tại nhà. Nếu bạn không tự tin khi thực hiện, có thể mang thiết bị đến Hà Nội Mới, bạn sẽ có thiết bị hoạt động ổn định chỉ sau vài phút. Ngoài ra nếu khóa cửa cuốn nhà bạn có gặp trục trặc gì, hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ đến tận nhà giúp khách hàng sửa khóa cửa cuốn hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777