Tìm hiểu thẻ từ thang máy là gì? Những lưu ý khi sử dụng

thẻ từ thang máy

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, những tiến bộ của khoa học kỹ thuật ngày càng được áp dụng nhiều vào đời sống con người. Nhằm mang lại sự tiện ích, thuận lợi nhất cho con người. Với các chung cư, các nhà cao tầng thang máy cũng dần trở nên phổ biến, khiến thẻ từ thang máy cũng là điểm đáng quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay thẻ từ thang máy là gì qua bài viết dưới đây nhé!.

Tìm hiểu về thẻ từ thang máy là gì

Thẻ từ thang máy là thiết bị thông minh có cấu trúc đặc biệt, được kiểm soát qua bộ đầu lọc của thẻ. Giúp các hoạt động ra vào thang máy dễ dàng hơn và được kiểm soát nghiêm ngặt. Thẻ từ được cấu tạo bởi các dải băng từ kim loại để ghi nhớ, lưu thông tin và nhận diện người dùng.

Khi bạn đang sinh sống, làm việc ở 1 tầng nào đó của toàn nhà, trong quá trình sử dụng thang máy bạn chỉ cần quét thẻ từ vào đầu đọc trong thang máy là trung tâm điều khiển sẽ tự động nhận diện dữ liệu đưa bạn lên tầng mong muốn. Với tốc độ nhanh chóng, chính xác giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong quá trình di chuyển.

Thẻ từ thang máy được thiết kế nhỏ gọn, có hình dáng giống như thẻ ngân hàng ATM, phía trên bề mặt thẻ có thông tin cá nhân của người dùng. Thẻ có tính hợp chip, mã vạch để thực hiện nhận diện người dùng.

Vì thế thẻ từ thang máy rất phù hợp sử dụng với những tòa chung cư, văn phòng,…. nơi mỗi người chỉ được ra vào những tầng cố định.

thẻ từ thang máy là gì

Ưu nhược điểm của thẻ từ thang máy

Thẻ từ thang máy là một thiết bị thông minh và cũng như những thiết bị khác chúng cũng sẽ có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

  • Ưu điểm lớn nhất của thẻ từ thang máy chính là kiểm soát được đối tượng người dùng ra vào trong các khu vực tòa nhà.
  • Thẻ từ thang máy giúp tiết kiệm được thời gian, không cần thao tác nhấn nút thang máy. Nhất là trong thời điểm đông người việc nhấn nút thang máy trở nên khó khăn hơn.
  • Độ chính xác cao tránh tuyệt đối nhầm lẫn. Bạn không cần lo lắng nhấn sai nút tầng mong muốn, vì sự chính xác của thẻ từ sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình di chuyển.
  • Mang lại sự yên tâm, độ tin cậy của người sống và làm việc tại đó.
  • Nâng cao khả năng an ninh, giúp quản lý kiểm soát ra vào hiệu quả hơn. Hệ thống thang máy được bảo vệ chặt chẽ để nâng cao độ an toàn, từ đó giúp quản lý và an ninh chuyên nghiệp hơn.

Nhược điểm

  • Để lắp đặt, sử dụng thẻ từ thang máy người dùng phải chi trả 1 số tiền tương đối lớn mua và lắp đặt thiết bị.
  • Khi bạn quên hoặc mất thẻ từ bạn sẽ không sử dụng được thang máy. Hoặc đặc biệt muốn lên xuống tầng khác như đi thăm bạn bè, người thân sẽ rất khó khăn.

Mặc dù có những nhược điểm trên nhưng chúng ta vẫn có thể khắc phục được. Vì thế đây là lý do trên thị trường hiện nay thẻ từ thang máy được sử dụng phổ biến như thế.

ưu điểm thẻ từ thang máy

Cách cài đặt thẻ từ thang máy đơn giản

Thông thường thẻ từ thang máy sẽ được đồng bộ cài đặt với lắp đặt thang máy. Việc thực hiện cài đặt lần đầu tiên sẽ do nhà cung cấp để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt.

Các bước lắp đặt như sau:

– Bước 1: Lựa chọn vị trí lắp đặt và mẫu thẻ từ

– Bước 2: Chuẩn bị máy khoan, dây điện, ốc vít để tiến hành lắp đặt

– Buớc 3: Xác định, đánh dấu vị trí muốn lắp đặt rồi khoan dây điện và gắn thiết bị thẻ từ lên vị trí mong muốn. Sau đó nối các thiết bị điện và kiểm tra

– Bước 4: Cài đặt bộ mã số thẻ từ và lưu lại

– Bước 5: Kiểm tra lại hoạt động của thẻ từ xem nó có hoạt động bình thường không

Xem thêm>>> Cách sao chép thẻ từ thang máy

cách cài đặt thẻ từ thang máy

Nhưng lưu ý sử dụng thẻ từ cho thang máy

Thẻ từ thang máy rất hữu ích trong việc bảo vệ an ninh, tài sản cho người dùng. Để đảm bảo thẻ từ luôn hoạt động tốt bạn cần chú ý những điều sau:

Không được bẻ cong thẻ từ.

Thẻ từ bị biến dạng sẽ làm giảm chất lượng thẻ, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thang máy. Vì vậy bạn cần bảo quản thẻ từ cẩn thận, tránh để vật nặng đè lên khiến thẻ bị hỏng, biến dạng

Quẹt thẻ đúng cách

Quẹt thẻ đúng cách cũng là cách để tăng tuổi thọ của thẻ từ thang máy. Bạn chỉ cần giữ khoảng cách quẹt thẻ không quá 10cm, có nhiều thẻ từ chỉ nhận diện mã với khoảng cách gần từ 2-5 cm. Vì vậy bạn cần chú ý đến khoảng cách quẹt thẻ.

Luôn mang theo thẻ bên người

Để tránh trường hợp quên thẻ thang máy khiến việc sử dụng bị gián đoạn, gây ảnh hưởng đến thời gian của bạn. Tốt nhất bạn nên treo thẻ với móc chìa khóa hay để ở sau ốp điện thoại hoặc túi sách.

lưu ý dùng thẻ từ thang máy

Hướng dẫn cách tự coppy thẻ từ thang máy đơn giản

Để trong suốt quá trình sử dụng được thuận tiện hơn đặc biệt trong trường hợp bị mất mà không cần  xin cấp lại thì bạn có thể sao chép lại thẻ từ thang máy. Coppy lại thẻ từ có rất nhiều cách như sao chép từ thang máy vào điện thoại hoặc bằng các loại máy.

cách sao chép thẻ từ thang máy

Trước khi sao chép bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  1. Thẻ sao chép: Xác định thẻ sao chép bạn đang sử dụng có tần số là 125khz hoặc 13,56mhz. Nếu có thể xác định được loại chip đang được sử dụng, điều này sẽ dễ sao chép hơn.
  2. Máy sao chép thẻ từ: Lựa chọn một máy sao chép thẻ từ phù hợp. Trên thị trường có nhiều sản phẩm của các nhà sản xuất, vì vậy cần chọn lựa kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của thiết bị.
  3. Thẻ trắng: Chuẩn bị một hoặc nhiều thẻ trắng để sao chép thông tin từ thẻ nguồn. Một lựa chọn phổ biến là sử dụng thẻ T5577 với tiêu chuẩn rộng rãi.

Sao chép thẻ từ thang máy bằng máy 300CD

Sao chép thẻ từ thang máy trở nên dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của máy 300CD, điều này đặc biệt hiệu quả với khả năng sao chép hàng loạt thẻ một cách nhanh chóng. Với khả năng giải mã các hệ thống hiệu quả và hỗ trợ thông minh cho thẻ ID/IC, máy 300CD còn có khả năng crack mã hóa card.

Bước 1: Khởi động máy 300CD và đặt thẻ gốc ở phía sau máy copy, nơi nhận và lấy dữ liệu ID.

Bước 2: Ấn chọn “Read” cho đến khi màn hình hiển thị dòng chữ “Read success! Please replace the copy card and press the write button to write the card!” – điều này làm ngỏ rằng máy đã sao chép thành công và sẵn sàng cho quá trình sao chép tiếp theo.

Bước 3: Chuẩn bị thẻ trắng và đặt nó phía sau máy copy như trong bước 1. Ấn chọn nút “Write” để tiến hành sao chép, và chờ đợi vài giây cho đến khi máy hiển thị chữ “Write the card successfully!” – là dấu hiệu cho việc sao chép thẻ từ thành công. Phương pháp này thích hợp cho việc sao chép số lượng lớn thẻ trong các khu chung cư hoặc tòa nhà.

máy 300CD

Dùng máy XZCOPY3 để sao chép thẻ từ

Máy sao chép thẻ từ thang máy XZCOPY3 không chỉ có nhiều chức năng giải mã đầy đủ các loại thẻ từ, mà còn hỗ trợ tất cả các bản sao trống như UID, FID.

Bước 1: Bật máy và ấn chọn nút “Card” để bắt đầu chế độ đọc thẻ.

Bước 2: Đặt thẻ gốc cần sao chép phía sau máy XZCOPY3. Ấn chọn nút “Read” và chờ khoảng 3 giây, máy tiến hành đọc thẻ và hiển thị mã thẻ để copy.

Bước 3: Đặt thẻ trắng muốn sao chép phía sau máy và ấn chọn nút “Write”, đợi khoảng 2 giây. Khi trên màn hình xuất hiện chữ “Write card success!” thì bạn đã hoàn thành sao chép.

Coppy thẻ từ thang máy bằng máy cầm tay mini RFID

Đối với máy cầm tay mini RFID, quá trình sao chép thẻ từ trở nên dễ dàng và thuận tiện.

Bước 1: Bật máy RFID Mini lên và đặt thẻ gốc vào bên trái của máy.

Bước 2: Ấn chọn “Read” cho đến khi nút “Pass” hiện lên màu xanh, điều này nghĩa là máy đã copy mã thẻ vào bộ nhớ.

Bước 3: Đặt thẻ trắng cần sao chép bên trái máy. Ấn chọn nút “Write”, đợi trong khoảng 2 giây. Khi trên màn hình xuất hiện chữ “Pass” là bạn đã sao chép thành công thẻ từ bằng máy RFID Mini.

máy cầm tay mini RFID

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách cài đặt, sao chép thẻ từ thang máy chi tiết nhất và những lưu ý khi sử dụng thẻ từ. Hi vọng bạn đã có những thông tin kiến thức về thẻ từ cho thang máy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777