Công Nghệ NFC Là Gì? Cách Kích Hoạt Công Nghệ NFC Trên Xiaomi

NFC trên Xiaomi

Với công nghệ đang phát triển như hiện nay, những kết nối không dây ngày càng được mọi người lựa chọn nhiều hơn và trong số đó có công nghệ NFC. Công nghệ này được sử dụng với mục đích đơn giản hóa và tăng tốc các hoạt động trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị. Nếu như bạn chưa biết cách sử dụng công nghệ NFC này thì có thể khám phá bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách sử dụng công nghệ NFC trên Xiaomi và các thông tin cơ bản về tính năng của nó.

Công nghệ NFC là gì? Cách hoạt động ra sao

NFC là tên viết tắt của từ ” Near-Field Communications” được biết đến là công nghệ truyền dữ liệu không dây 2 chiều qua kết nối Wifi. Công nghệ này cho phép điện thoại trao đổi dữ liệu với thiết bị khác trong phạm vi 4cm.

Sự khác biệt của công nghệ NFC so với các thiết bị không dây khác là việc kết nối giữa các thiết bị là hoàn toàn tự động, người dùng không cần phải dò tìm, nhập mật mã, mã pin khi sử dụng. Sự phát triển của công nghệ NFC là nhận dạng bằng tín hiệu tần số vô tuyến với phạm vi hoạt động 13,56 MHz và tốc độ truyền dữ liệu tối đa 424 Kbps.

Công nghệ NFC thường được trang bị trên các thiết bị điện thoại thông minh nhằm hỗ trợ tương tác, giao tiếp với đầu lọc thẻ hoặc thiết bị NFC khác. Chính bởi các sự thuận tiện này NFC  đang được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều các lĩnh vực hệ thống công cộng khác như bán vé, thanh toán hóa đơn điện tử, ….

Công nghệ NFC hoạt động dựa trên công nghệ cảm ứng từ trường để kết nối với các thiết bị điện tử như: tai nghe, smartphone với nhau. Để NFC có thể hoạt động bắt buộc chúng ta phải có 2 thiết bị kết nối.

Trong đó thiết bị thứ nhất thường là điện thoại, đóng vai trò đọc và thiết bị thứ 2 đóng vai trò nhận, thường là điện thoại khác, khóa xiaomi, máy thanh toán,…. Thiết bị đọc sẽ chủ động tạo ra sóng radio để cung cấp năng lượng cho thiết bị nhận. Đặc biệt hơn thiết bị này đều không tiêu tốn điện năng, năng lượng để nó hoạt động được lấy từ thiết bị đọc.

công nghệ nfc là gì

Những tính năng nổi bật của công nghệ NFC

Công nghệ NFC được nhà Xiaomi tích hợp vào thiết bị thông minh của họ, điển hình như khóa vân tay Xiaomi. Tuy nhiên do công nghệ này khá còn mới và cần yêu cầu phải kích hoạt, cấp quyền trên thiết bị thì mới có thể sử dụng được. Hiện nay, không khó để bắt gặp công nghệ NFC trong đời sống thường này bởi nó có những tính năng nổi bật như sau:

Là chìa khóa an toàn

Nfc được các nước trên thế giới ứng dụng như một chiếc chìa khóa vạn năng cho ngôi nhà của họ. Người dùng chỉ cần cài đặt công nghệ NFC trên điện thoại và kết nối với thiết bị khóa cửa. Bạn có thể điều khiển mở khóa cửa bằng cách chạm vào ổ khóa trên ứng dụng điện thoại thì cửa sẽ tự động mở cửa.

NFC-chìa khóa an toàn

Kết nối điện thoại với thiết bị khác nhanh chóng

Với ưu điểm dò tìm nhanh chóng, công nghệ này giúp tiết kiệm được thời gian kết nối điện thoại với các thiết bị khác. Khi cả 2 thiết bị được trang bị NFC rồi, người dùng chỉ cần chạm nhẹ 2 thiết bị lại với nhau thì chúng sẽ tự động kết nối. Qua đó, bạn có thể dễ dàng trao đổi, kiểm tra tình trạng dữ liệu với các thiết bị được kết nối.

Nfc -kết nối nhanh

Hỗ trợ thanh toàn điện tử

Công nghệ NFC còn hỗ trợ người dùng trong việc thanh toán trực tuyến, bạn chỉ cần đăng nhập rồi kích hoạt tài khoản thanh toán. Khi đó điện thoại của bạn sẽ có chức năng như chiếc ví tiền, bạn chỉ cần chạm nhẹ điện thoại với thiết bị thanh toán là có thể hoàn tất thủ tục trả tiền. Điều này giúp bạn tránh được việc mất cắp khi mang theo tiền mặt bên người.

Tuy nhiên hình thức NFC hỗ trợ thanh toán điện tử này vẫn có khá mới và chưa được phổ biến ở 1 số nước đang phát triển như nước ta. Nhưng nó rất phổ biến tại các nước có nền công nghệ phát triển như Trung Quốc, Mỹ,….

NFC-hỗ trợ thanh toán

Tính năng khác

Bên cạnh những tính năng hữu ích trên, công nghệ NFC còn được đánh giá cao với công dụng như:

  • Khả năng nhận diện khuôn mặt
  • Đăng nhập. Thoát ra
  • Có khả năng phân biệt hàng thật, hàng giả
  • So sánh chất lượng các sản phẩm với nhau khi bạn mua sắm
  • Được tích hợp trên khóa vân tay Xiaomi Mi Smart Door Lock 

công nghệ xiaomi

Công nghệ NFC có an toàn không?

Công nghệ NFC là công nghệ mới được ứng dụng trên khóa vân tay Xiaomi, vì vậy nhiều người sẽ thắc mắc rằng công nghệ NFC này có an toàn không?

Bởi công nghệ này chỉ hoạt động ở khoảng cách gần ( khoảng 4cm) vậy nên công nghệ NFC được xem là an toàn hơn so với các thiết bị kết nối từ xa khác. Nếu như 1 tên hacker, tên trộm nào muốn ăn cắp dữ liệu của bạn qua công nghệ NFC thì hắn phải tới gần sát bên bạn để thao tác. Điều này quá dễ dàng để bạn phát hiện ra. Vì vậy tình trạng ăn cắp dữ liệu qua NFC là điều không thể xảy ra.

Vừa tiện lợi lại vừa bảo mật tốt như vậy, hiện nay mọi thiết bị Android và Iphone từ thế hệ 6 trở lên đều có thể kết nối với công nghệ NFC.

Cách kích hoạt công nghệ NFC trên Xiaomi 

Nhìn chung cách sử dụng công nghệ NFC trên Xiaomi cực kì đơn giản và nhanh chóng, giúp người có thể mở cửa dễ dàng trên thiết bị điện thoại. Tuy nhiên đối với những người không biết cách kích hoạt công nghệ NFC trên Xiaomi thì nó lại là điều khó khăn. Vậy để có thể kích hoạt công nghệ NGC trên Xiaomi, bạn tham khảo các bước dưới đây:

+ Bước 1: Mở khóa màn hình điện thoại và chọn vào mục Cài đặt

+ Bước 2: Kéo màn hình xuống và chọn mục Cài đặt khác

+ Bước 3: Chọn vào mục NFC từ danh mục tùy chọn

+ Bước 4: Gạt nhẹ nút Bật trên khóa để kích hoạt NFC

Công nghệ nfc trên xiaomi

Sau khi bạn đã kích hoạt công nghệ NFC trên Xiaomi thành công bạn có thể sử dụng công nghệ này để tối ưu hóa các hoạt động và dễ dàng kiểm soát được thiết bị. Chắc chắn bạn sẽ thấy hữu ích và tiện lợi trong khóa trình sử dụng công nghệ này trong cuộc sống hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0922.448.555
0922.448.555