Cách Mở Khóa Cửa Cuốn Trong Trường Hợp Mất Điện & Mất Chìa Khóa

cách mở khóa cửa cuốn khi mất điện

Cửa cuốn đang là 1 trong những loại cửa được sử dụng trong đời sống hằng ngày bởi nó có độ bền, độ chắc chắn cao giúp bảo vệ được tài sản rất tốt. Nhưng không có cửa nào bền mãi theo thời gian được, cửa cuốn cũng như vậy trong quá trình sử dụng chúng ta không tránh khỏi 1 số sự cố về ổ khóa. Dưới đây Hà Nội Phố chia sẻ cho bạn những cách mở khóa cửa cuốn khi gặp vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

Cách mở khóa cửa cuốn khi mất chìa khóa

Khi mất chìa khóa cửa cuốn sẽ mang lại nhiều rắc rối cho bạn trong quá trình mở khóa cửa. Nhưng bạn không cần lo lắng khi mất chìa khóa có mở được cửa cuốn không? Vì chỉ với vài thao tác đơn giản sau bạn đã có thể mở khóa 1 cách nhanh chóng.

Hướng dẫn mở khóa cửa cuốn khi mất cả 2 loại khóa

Khóa cửa cuốn được chia làm 2 loại khóa là khóa cơ và khóa điều khiển. Hộp điều khiển cửa cuốn thông thường sẽ được đặt ở trong nhà để giúp việc tránh bị trộm xâm nhập. Vì vậy nếu bạn đang ở trong nhà thì có thể mở hộp điều khiển cửa cuốn và thực hiện các bước sau để mở khóa cửa cuốn:

  • Khi mở lắp hộp cửa cuốn bạn bạn tìm bên trong hộp điều khiển bộ nhận tín hiệu remote. Thông thường nó được đặt ở phía trên mô tơ.
  • Sau khi tìm được bộ nhận tín hiệu hiệu điều khiển remote bạn sẽ nhìn thấy bên trong bộ điều khiển có nút nhỏ màu nâu đỏ hoặc màu đen nhỏ có ghi Programe
  • Tiếp đó bạn ấn giữ nút này khoảng 3 giây hộp điều khiển để mở chế độ cho phép nạp thêm tay điều khiển. Các bạn thêm lại tay điều khiển như bình thường bằng cách ấn vào phím stop khi đèn màu đỏ sáng lên và đến khi đèn tắt đi nghĩa là bạn đã thêm thành công.
  • Để kiểm tra lại bạn thử bấm lên xuống để xem được chưa. Nếu cửa cuốn không hoạt động mà bộ điều khiển vẫn nhận tín hiệu từ tay thì có khả năng của cuốn đã bị tuột xích motor.

Với trường hợp này bạn không được tự ý xử lý sự cố mà bạn phải gọi thợ sửa khóa cửa cuốn tại nhà để họ có những dụng cụ sửa chữa chuyên nghiệp giúp mở khóa nhanh chóng hơn. Mà không ảnh hưởng đến các thiết bị khác và ổ khóa.

hộp điều khiển cửa cuốn

Cách mở khóa cửa cuốn cơ

Cách mở khóa cửa cuốn cơ đơn giản hơn rất nhiều so với khóa điều khiển. Bạn chỉ cần thực hiện mở khóa 1 cách đơn giản mà không cần nhiều thao tác đã có thể mở khóa nhanh chóng.

Cách mở khóa cửa cuốn cơ khi mất chìa khóa rất đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải chú ý đến từng thao tác mở khóa. Chỉ với những dụng cụ, vật dụng đơn giản mà bạn có thể tìm kiếm ở bất cứ đâu. Hoặc bạn có thể xem qua 1 số cách mở khóa cửa cuốn khi mất chìa để có thể vận dụng được vào ổ khóa cửa cuốn nhà mình mà không cần sự giúp đỡ của thợ sửa khóa.

Mở khóa cửa cuốn bằng điện thoại 

Với công nghệ hiện đại ngày nay khóa cửa cuốn được ra mắt với thiết bị mở khóa bằng điện thoại. Nhằm mang đến cho người dùng sự tiện lợi và những trải nghiệm tốt nhất.

Loại khóa cửa cuốn có kết nối với điện thoại sẽ giúp cho đời sống con người trở lên hiện đại và an toàn hơn. Đồng thời mang lại sự tiện lợi trong cuộc sống, bạn có thể mở cửa 1 cách dễ dàng ở bất cứ đâu mà không cần đến gần ổ khóa.

Xem chi tiết>>> Cách mở khóa cửa cuốn bằng điện thoại 

cách mở khóa cửa cuốn bằng điện thoại

Cách mở khóa cửa cuốn khi mất điện

Các bộ khóa cửa cuốn đều được gắn tính năng đảm bảo duy trì hoạt động mở khóa cửa khi mất điện hay nó có thể vận hành trong trường hợp khẩn cấp. Thông thường khi lắp đặt cửa cuốn bạn sẽ được bên cung cấp tư vấn lắp đặt thêm bộ lưu điện để có thể đảm bảo cửa luôn hoạt động tốt cả kể khi mất điện.

Tuy nhiên bộ lưu điện nào thì cũng có lúc bị hỏng hay hết điện đột xuất điều này khiến bạn không biết cách mở khóa cửa cuốn. Lúc này bạn chỉ cần thực hiện 1 trong các cách sau là có thể mở khóa cửa cuốn khi mất điện 1 cách nhanh chóng.

Mở khóa cửa cuốn khi mất điện trong nhà

Khi bạn đang ở trong nhà mà muốn mở cửa cuốn thì chẳng may lại mất điện. Việc này không có gì khó khăn. Các cửa cuốn hiện nay hầu hết đều có các chốt ly hợp và bạn có thể tận dụng chúng để mở khóa bằng tay dễ dàng.

Các bước thực hiện mở khóa cửa cuốn khi mất điện như sau:

+ Đầu tiên bạn phải rút hết các chốt giật ly hợp

+ Rồi sử dụng gậy móc cửa để kéo tấm cửa cuốn lên

+ Nếu bạn muốn đóng cửa lại thì chỉ cần giật chốt ly hợp để khóa cửa.

Lưu ý bạn cần mở hoàn toàn chốt ly cửa để đảm bảo việc đẩy cửa lên dễ dàng hơn. Và hãy đảm bảo cửa được vận hành bằng tay nhẹ nhàng để tránh việc hư hỏng cửa.

Còn đối với cửa cuốn khe thoáng bạn có thể sử dụng motor xích kéo để kéo pa-lăng xích là có thể đóng mở cửa.

cách mở khóa cửa cuốn ở trong nhà

Cách mở khóa cửa cuốn khi mất điện ở ngoài

Nếu bạn đang mở bên ngoài mà muốn thực hiện mở cửa cuốn thì có thể thực hiện những thao tác sau:

+ Bạn cần tìm 1 vật móc nhỏ, cứng như thép rồi duỗi thẳng nó ra và đặt 1 vật mỏng ở trên cùng cửa cuốn. Sau đó bạn chèn cái móc đó vào khu vực bạn để tấm vải để sử dụng làm đón bẩy.

+ Tiếp đến bạn lấy móc để giật chốt ly hợp, lưu ý việc này khá khó vì bạn phải thao tác trong không gian nhỏ hẹp.

+ Bạn xử lý chốt khóa tương tự như ở trong nhà, có thể sử dụng chốt ly hợp để đóng, mở cửa. Muốn đóng cửa lại bạn chỉ cần rút chốt ly hợp dùng khóa ngang để khóa cửa cho an toàn.

Còn đối với loại cửa khóa có khóa tự động, thì việc sử dụng chốt ly hợp có thể là biện pháp để vận hành cửa cuốn khi mất điện.

chốt ly hợp cửa cuốn

Lưu ý khi sử dụng khóa cửa cuốn tự động

Để tránh gặp phải sự cố khi sử dụng cửa cuốn tự động bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Nên sao chép sẵn chìa khóa cơ và bộ điều khiển
  • Bảo quản và cất giữ chìa khóa cận thận tránh để khóa bị cong vênh
  • Nếu làm rơi mất chìa khóa và điều khiển remote bạn nên đổi mã khóa cửa cuốn ngay lập tức để tránh kẻ xấu có thể xâm nhập vào nhà của bạn
  • Không tự ý cậy mở cửa cuốn khi ở bên ngoài 1 mình dưới tác động cơ học để đảm bảo an toàn cho bạn và thiết bị
  • Khi gặp bất kì sự cố nào hãy bình tĩnh tìm phương án khắc phục nếu không hãy gọi thợ sửa khóa cửa cuốn uy tín.

Bài viết trên đây là toàn bộ cách mở khóa cửa cuốn mà Hà Nội Phố tôi muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng nó sẽ hữu ích giúp bạn có thể tìm cách mở khóa cửa cuốn trong trường hợp mất chìa khóa hay khi mất điện một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777