Cách Mở Ổ Khóa Bằng Kẹp Tăm Đơn Giản – Không Phải Ai Cũng Biết

mở ổ khóa bằng kẹp tăm đơn giản

Ổ khóa nhà bạn không may bị kẹt hay bạn vô cùng làm mất chìa khóa, không thể mở được cửa. Khiến bạn suy nghĩ lo lắng và không biết cách mở khóa như thế nào cho hiệu quả. Từ nay bạn không cần lo lắng nữa vì đã có cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm đơn giản, chắc chắn mọi sự cố sẽ được khắc phục hiệu quả và nhanh chóng nhất. 

Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm đơn giản ai cũng làm được

Kẹp tăm là một vật dụng đưuọc dùng để kẹp tóc cho các bạn gái. Đây là thứ mà rất dễ tìm và rẻ tiền. Nhưng ngoài tác dụng là kẹp tóc thì chúng còn có một tác dụng cực kỳ có ích đó chính là mở ổ khóa. Khi không may làm mất chìa khóa thì bạn chỉ cần sử dụng chiếc kẹp tăm cùng một chút khéo léo và làm theo hướng dẫn dưới đây thì ổ khóa nhà của bạn chắc chắn sẽ được mở ra nhanh chóng.

Bước 1: Chuẩn bị kìm , kẹp tăm

Kẹp tăm là vật rất dễ tìm kiếm trong nhà và nó rất hữu ích với chúng ta trong trường hợp ổ khóa bị kẹt. Để không ảnh hưởng đến quá trình mở ổ khóa, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc kìm và kiếm từ 3 đến 5 cái kẹp tăm để quá trình mở ổ khóa diễn ra thuận tiện hơn.

cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm

Bước 2: Duỗi thẳng kẹp tăm

Tiếp đến bạn dùng kìm đã chuẩn bị trước đó để duỗi thẳng kẹp tăm thành 1 thanh kim loại dài. Lưu ý bạn hãy duỗi thẳng kẹp tăm dài nhất có thể. trên cây kẹp tăm có 2 đầu bọc vì vậy bạn hãy bỏ chúng trước khi dùng để không ảnh hưởng đến quá trình mở khóa. Việc duỗi thẳng kẹp tăm giúp bạn có thể tiếp cận với chốt ổ khóa cửa dễ dàng hơn.

Bước 3: Uốn kẹp tăm thành góc vuông

Khi duỗi thẳng được kẹp tăm rồi, bạn lại dùng kìm để bẻ cong kẹp tăm thành góc vuông. Để 1 đầu cho vào ổ khóa để đẩy được chốt khóa cửa, 1 đầu còn lại làm tay cầm, có tác dụng làm đòn bẩy để đẩy chốt khóa vào đúng vị trí.

Uốn kẹp tăm thành góc vuông

Hướng dẫn mở ổ khóa bằng kẹp tăm trên mọi loại khóa

Kẹp tăm là một vật dụng “nhỏ nhưng có võ” đặc biệt trong trường hợp cần mở ổ khóa. Và đặc biệt sử dụng kẹp tăm bạn có thể mở được nhiều loại ổ khóa khác nhau như: ổ khóa tay gạt, ổ khóa tay nắm tròn, ổ khóa móc bấm, ổ khóa tủ. Dưới đây là hướng dẫn ở ổ khóa bằng kẹp tăm cho từng loại khóa:

Cách mở ổ khóa tay gạt bằng kẹp tăm 

Mở ổ khóa tay gạt bằng kẹp tăm khá đơn giản và được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 2 chiếc kẹp tăm. Sau đó bạn dùng kìm bẻ cong đầu của 1 chiếc kẹp tăm, có tác dụng đẩy các trục pin về đúng vị trí. Chiếc kẹp tăm thứ 2 bạn cần giữ nguyên trạng thái ban đầu để xoay trục khóa trong quá trình mà chiếc kẹp tăm thứ 1 đẩy trục pin

Bước 2: Tiếp đến bạn tiến hành xác định chiều xoay của trục khóa và xoay chúng theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại. Bạn cần xác định đúng chiều xoay, phương hướng của các trục khóa, vì nếu bạn xoay đúng chiều trục khóa thì khóa sẽ có dấu hiệu chuyển động. Nếu bạn xoay không đúng chiều trục khóa thì khóa sẽ đứng im không nhúc nhích.

Bước 3: Sau đó bạn hãy giữ chiếc kẹp tăm trong ổ khóa và xoay theo lực nhất định, đồng thời chỉnh chiếc kẹp tăm đã bẻ cong sao cho nó vào đúng vị trí để đấy các trục pin về vị trí ban đầu. Nếu bạn không mãi mà không thấy các trục pin di chuyển và kẹt thì hãy giảm lực xoay lại.

Bước 4: Nếu không thấy lực đẩy trở lại của lò xo khóa thì lúc này khóa tay gạt đã được mở thành công.

mở ổ khóa bằng kẹp tăm tay gạt

Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm trên khóa tay nắm tròn

Cách mở ổ khóa tay nắm tròn bằng kẹp tăm cũng đơn giản như mở khóa tay gạt. Tuy nhiên để có thể mở ổ khóa bằng kẹp tăm trên khóa tay nắm tròn đơn giản và hiệu quả thì bạn cần hiểu rõ về cấu tạo ổ khóa tay nắm tròn này.

Cách tiến hành mở khóa sẽ được thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị 1 đoạn dây cước và 1 chiếc kẹp tăm để thực hiện mở ổ khóa
  • Tiếp đến bạn cần bẻ cong 1 đầu của kẹp tăm và dùng đoạn dây cước luồn vào đầu cong của kẹp tăm. Mục đích của việc luồn đoạn dây cước vào đầu chốt khóa tay nắm tròn thì chỉ cần kéo dây cước ra là có thể mở được chốt cửa. Nếu bạn có thể cầm được vào đầu kẹp tăm rồi không cần sử dụng dây cước cũng được
  • Bạn cần chú ý nếu có thể nhìn thấy được chốt cửa nắm đấm thì bạn chỉ cần dùng kẹp tăm để bẻ cong và sau đó luồn dây thép qua miệng chốt.
  • Tiếp đến bạn cần đẩy mạnh kẹp tăm vào bên trong cửa để nó có thể lòi ra đầu dây cước quay lại để chúng ta có thể kéo chốt. Khi bạn đã giật được chốt là bạn đã mở khóa cửa thành công rồi.

mở ổ khóa bằng kẹp tăm tay tròn

Mở ổ khóa móc bấm bằng kẹp tăm

Nếu ổ khóa móc bấm nhà bạn bị kẹt không mở được, thì cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất giúp bạn mở được khóa cửa.

Đa số các loại ổ khóa móc bấm đều được cấu tạo bởi 2 lớp bi và hệ thống lò xo. Đây cũng là nguyên nhân khi bạn sử dụng khóa móc bấm, các lò xo sẽ kéo theo các bị và làm chúng rời khỏi phần lõi khóa, để ổ khóa được mở ra.

Để tránh trường hợp ổ khóa móc bấm bị kẹt bạn cần hiểu được nguyên lí hoạt động của chúng. Khi ở khóa bị kẹt rồi các bước mở khóa bằng kẹp tăm như sau:

Bước 1: Dùng kìm bẻ ngược kẹp tăm để thành 1 cây kim loại dài. Đây là cây kim loại để chọc ổ khóa giúp đẩy các chốt khóa lên

Bước 2: Cho kẹp tăm vào khoảng 1cm rãnh khóa sao cho mặt phẳng của kẹp hướng lên trên. Đẩy kẹp tăm sang bên trái, đầu còn lại bạn bẻ cong để tạo thành vòng tròn, rồi đặt ngón tay vào để cầm kẹp tăm dễ dàng hơn

Bước 3: Chuẩn bị thêm chiếc kẹp tăm khác để làm đòn bẩy. Bẻ chiếc kẹp tăm thành 1 góc vuông và xoay trục khóa khi đã đẩy các chốt lên

Bước 4: Dùng kẹp tăm đẩy các chốt khóa vào đúng vị trí đồng thời dùng đòn bẩy để xoay trục khóa, sao cho chốt khóa không rơi trở xuống. Bạn cứ từ từ làm như vậy cho đến khi các chốt khóa được hoàn toàn đẩy lên, rồi xoay trục khóa là có thể mở được khóa.

mở ổ khóa bằng tăm kẹp móc bấm

Mở ổ khóa tủ bằng kẹp tăm

Cách mở khóa tủ bằng kẹp tăm có phần hơi khó hơn so với cách mở khóa khác. Cũng như 3 cách mở trên bạn cần chuẩn bị kẹp tăm sau đó duỗi thẳng nó ra. Tiếp đến các bạn chuẩn bị thêm 1 đoạn dây sắt để có thể cố định được trục khóa.

Bạn đưa đầu tua vít vào sau và hãy đè chặt chúng vào các ổ khóa phía bên phải, tác dụng của nó là để đẩy các chốt khóa trên cùng 1 đường thẳng. Bạn cứ làm cho đến khi xoay từ từ cả thanh sắt và tua vít cho đến khi cảm thấy ổ khóa không còn vướng gì nữa. Lúc nào phát ra tiếng ” cạch” là bạn đã mở khóa thành công

Trên đây là toàn bộ những cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm với các loại khóa. Cách này khá đơn giản nhưng nếu chúng ta không biết cách mở sẽ dẫn đến ổ khóa bị hỏng nặng hơn.

Nếu như vậy, bạn hãy nhờ ngay đến thợ sửa khóa Hà Nội Phố sẽ giúp bạn mở khóa trong bất kì trường hợp nào. Hà Nội phố có đội ngũ thợ sửa khóa tại Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa và  tất cả các quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777