Hướng Dẫn Lắp Đặt Và Cách Sử Dụng Clemon Cửa Gỗ Sao Cho Đúng Cách

Cách lắp clemon cửa gỗ

Clemon cửa gỗ là một loại chốt cửa thẳng từ trên xuống dưới, có chức năng để cố định cánh cửa. Nó thường được lắp đặt cho những cửa chính, cửa sổ và đặc biệt dành cho cửa gỗ có nhiều cánh . Cùng tìm hiểu trên thị trường hiện nay có những loại clemon cửa gỗ nào? Cách lắp đặt như thế nào mới đúng kỹ thuật? Và cách sử dụng clemon cửa làm sao để nó có độ bền nhất? Tất cả đều có trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu Clemon cửa là gì? Chúng nó tác dụng như thế nào?

Clemon cửa là loại chốt cửa 2 đầu được thiết kế để cố định cánh cửa từ sàn nhà và khung cửa. Clemon thường dùng trong cửa gỗ, cửa sổ, cửa chính có nhiều cánh cửa. Chúng thường được làm từ những vật liệu khác nhau như hợp kim, inox, đồng, ….. với những thiết kế độc đáo để làm tăng sự sang trọng cho ngôi nhà.

Clemon cửa gỗ có tác dụng lối các cánh cửa lại với nhau và cố định chúng với mặt phẳng đúng cửa khung cửa và sàn nhà. Việc giữ cố định cánh cửa sẽ có tác dụng giúp cho việc bạn có thể lắp khóa trên cánh cửa.

Khi nào bạn muốn khóa cửa thì chỉ cần đóng cửa lại sau đó vặn núm xoay clemon cùng chiều kim đồng hồ thì chốt này sẽ được khóa lại. Ngược lại nếu bạn muốn mở khóa cửa thì chỉ cần vặn clemon hết cỡ theo chiều ngược lại để rút chốt trên khung cửa với sàn nhà lại là có thể gập bản lề cửa lại.

Ngoài ra clemon còn có tác dụng giúp cho không gian ra vào cửa trở lên rộng rãi hơn với nhiều cánh cửa.

clemon cửa

Các loại clemon cửa gỗ hiện nay

Giống như những loại phụ kiện khác đi kèm với cửa gỗ như khóa, bản lề, chốt âm, mắt thần thì clemon cửa gỗ cũng được chia làm nhiều loại theo từng thương hiệu sản xuất hoặc chất liệu được tạo ra nó. Có thể chia clemon cửa gỗ ra làm 2 loại như sau:

  • Theo thương hiệu: clemon Huy Hoàng, clemon Việt Tiệp, clemon Minh Khai, clemon Hafele,….
  • Theo chất liệu: clemon mạ vàng đồng, clemon inox, clemon đồng thau,….

Các loại clemon này đều được thiết kế để lắp đặt cho cửa gỗ cửa chính vào nhà có từ 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh, cửa đại sảnh hay cửa sổ,…. Vì vậy tùy vào từng nhu cầu của mỗi gia đình mà bạn có những sự lựa chọn khác nhau về clemon cửa gỗ để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tùy theo từng mẫu mã sản phẩm clemon khác nhau mà chúng cũng có giá thành khác. Với những bộ khóa clemon cửa gỗ thông thường có giá bán khoảng 120.000 đồng/1bộ. Còn với những bộ khóa clemon cửa gỗ sang trọng hơn với nhiều họa tiết cầu kì thì mức giá sẽ cao hơn khoảng 1 triệu – 2 triệu đồng/1bộ.

Ngoài ra còn tùy vào từng mẫu mã của sản phẩm kèm theo các chương trình khuyến mãi của từng thời điểm bạn mua. Giá của clemon cửa gỗ sẽ được khuyến mãi từ 10% đến 30% giá gốc.

các loại clemon cửa gỗ

Cách lắp đặt clemon đúng kỹ thuật nhất 

Khi bạn muốn lắp mới bộ clemon cho cửa gỗ thì điều đầu tiên bạn cần chia thanh chốt của clemon sao cho hợp lý nhất. Đối với cửa chính vào nhà của các gia đình hay dùng thường có chiều cao là 2,2 mét hoặc 2,4m. Vì thế vị trí tốt nhất để đặt điểm xoay chốt thông thường là từ 1,2 mét – 1,4 mét cách từ mặt sàn.

Các bước lắp đặt

Các bước lắp đặt khóa clemon cực kỳ đơn giản như sau. Đầu tiên bạn sắp xếp sao cho các bộ cửa được lắp có cùng kích thước vớ nhau. Rồi cắt các thanh trục ở dưới clemon có độ dài bằng nhau khoảng 1,2 – 1,4 mét tùy vào từng nhà.

Bạn vặn chốt khóa clemon ở chế độ mở, tiếp theo luồn thanh chốt vào clemon ở chế độ khóa đế chúng ta có thể lấy dấu sao cho từ sàn nhà cách đáy của chốt clemon 5-7 li để giúp việc đóng mở cửa dễ dàng hơn.

Tiếp đến bạn dùng bút đánh dấu điểm bắt chốt để chúng ta có thể ướm bắt chốt clemon. Nếu bạn ngắm đã thấy vừa thì hãy bắn vít cố định 2 kẹp chốt ở dưới cùng của cánh cửa và kẹp ở giữa phần chốt vặn của clemon.

Làm tương tự như vậy với các clemon khác, để chốt ở chế độ mở thì chúng ta sẽ đo được vị trí dài của chốt bên trên để cắt bớt. Xem phía trên của khung cửa có vướng gì không, nếu cảm thấy clemon đã đúng vị trí và vặn chốt trơn mượt được rồi thì bạn bắt vít cố định các điểm lại nhé. Như vậy là bạn đã lắp đặt thành công clemon cho cửa nhà bạn.

lắp đặt clemon

Video hướng dẫn cụ thể

Để có thể hiểu rõ hơn về quá trình lắp đặt clemon bạn hãy xem video dưới đây để có thể lắp đặt nhanh chóng nhất.

Lưu ý khi lắp đặt bạn cần có những kỹ thuật sau:

  • Không được để clemon va đập vào sàn nhà hay bất kỳ
  • Khi mở, khóa hãy xoay chốt tay cầm của clemon nhẹ nhàng, không được đẩy mạnh vào cửa.

Nếu bạn đã thử lắp đặt theo cách trên mà vẫn không được thì hãy gọi thợ sửa chữa cửa gỗ đến để họ giúp đỡ lắp đặt clemon cửa gỗ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng clemon cửa gỗ đúng cách nhất 

Trong quá trình sử dụng để clemon có độ bền nhất thì bạn cần biết cách sử dụng nó. Hà Nội Phố sẽ hướng dẫn bạn sử dụng clemon cửa gỗ đúng cách nhất.

+ Khi đóng mở cửa nhớ để ý thanh chốt phía dưới sàn và chốt ở phía bên trên phải khớp nhau

+ Không nên lắp đặt clemon ở những nơi ẩm ướt và thường xuyên vệ sinh bộ phận chốt xoay của clemon để tránh nó bị rỉ sét.

+ Nếu chốt clemon bị cứng hay bị kẹt  không vặn được thì hãy xem lại chốt đã vào đúng khớp chưa. Nếu mọi thứ vẫn bình thường thì hãy tháo clemon ra để kiểm tra.

+ Trường hợp núm xoay của clemon bị gãy thì bạn nên thay bộ clemon mới để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn về cách lắp đặt và cách sử dụng clemon cuawr gỗ đúng cách kỹ thuật nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777