Đặc Điểm & Cách Sử Dụng Ổ Khóa Số Chi Tiết Nhất

đặc điểm ổ khóa số

Khóa số không còn là loại khóa xa lạ ở Việt Nam mà được rất nhiều hộ gia đình ưa thích sử dụng. Khóa được dùng để: khóa tủ, khóa cổng, khóa cửa nhà đến các loại khóa dây an toàn cho xe máy, xe đạp,…

Vậy ổ khóa số có đặc điểm gì, cách sử dụng ổ khóa ra sao? Cùng tìm hiểu để biết cách sử dụng ổ khóa đúng kỹ thuật nhất nhé.

Tìm hiểu về ổ khóa số

Đặc điểm ổ khóa

Ổ khóa số là loại khóa được thiết kế nhỏ gọn, thường dạng móc bấm các loại ổ khóa số hoạt động đóng mở bằng các mã số do người sử dụng cài đặt mà không cần đến chìa khóa.

Tùy vào những loại khóa mà chúng sẽ có kích thước là khác nhau. Và cũng tùy vào từng loại khóa mà chúng có cấu tạo vòng khóa tương ứng. Chính từ những vòng khóa này giúp cho chúng ta có thể đặt mật khẩu để khóa cửa.

Thao tác mở khóa nhanh gọn và giúp cho chúng ta có thể hạn chế khó khăn như số rít khó vặn chuẩn.

ổ khóa số

Ưu điểm khi sử dụng

Ổ khóa số ngày nay được nhiều người sử dụng bởi những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại:

+ Khóa có tính bảo mật cao

+ Cách sử dụng đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng.

+  Không phải sử dụng chìa, tránh rủi ro khi bị mất khóa. Bạn có thể sử dụng trong trường hợp gia đình đông thành viên và không muốn phải đánh ra quá nhiều chìa, tránh những rủi ro như mất chìa khóa xảy ra.

+  Thiết kế đa dạng: Với đa dạng mẫu mã, màu sắc giúp mang lại tính thẩm mỹ cao.

ứng dụng ổ khóa số

Hiện nay có mấy loại ổ khóa số?

Trên thị trường hiện nay có những loại khóa số nào là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là phân loại ổ khóa số theo các cách nhận diện khác nhau.

Phân loại theo đặc điểm

Dựa theo đặc điểm, tính chất của ổ khóa, khóa số được sử dụng cho khóa cửa cổng, khóa cửa chính. Ngoài ra khóa số dạng dây thường dùng để khóa xe máy, xe đạp điện…Bạn có thể sử dụng khóa để khóa tủ cá nhân, hay khóa vali đều được bởi thiết kế nhỏ gọn của sản phẩm.

Dễ dàng trong việc thay đổi mật mã khóa, bởi ổ khóa có 3 dãy số để bảo mật. Bạn sẽ hạn chế được tình trạng phá khóa, cắt khóa.

ứng dụng khóa số

Phân loại theo số khóa

Ổ khóa số còn được phân loại theo số khóa, thông thường có những loại ổ khóa 3 số, ổ khóa 4 số, ổ khóa 5 số, 8 số hoặc 10 số trong đó ổ khóa số nhiều mã có độ bảo mật cao hơn. Hiện nay ổ khóa 4 số và 10 số được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên cách sử dụng ổ khóa số đều tương tự như nhau.

khóa móc dạng số mật mã

Phân loại theo thương hiệu

Ổ khóa số phân theo thương hiệu, hiện nay có rất nhiều thương hiệu khóa uy tín, được người sử dụng tin dùng trong nhiều năm qua như: Việt Tiệp, Yale, Yeti, Master,…Mỗi thương hiệu có những ưu điểm riêng. Trong đó thương hiệu khóa Việt Tiệp là một trong những thương hiệu Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra các loại khóa số khác như thương hiệu khóa Yeti sản xuất theo công nghệ Italy cũng là một trong các sản phẩm bán chạy tại thị trường Việt Nam

khóa số abus

Cách sử dụng ổ khóa số chi tiết

Cách mở ổ khóa số

Cách mở ổ khóa vô cùng đơn giản, áp dụng cho tất cả các loại ổ khóa từ 3 số, 4 số đến ổ khóa 10 số đều áp dụng cách mở khóa này. Cách mở cụ thể như sau:

Bước 1: Xoay đúng mật mã số bạn đã cài đặt, đến khi nghe thấy tiếng “tách” nghĩa là đã mở khóa thành công.

Bước 2: Kéo khóa lên là mở được khóa

mở ổ khóa số

Cách đổi mật khẩu ổ khóa số

Trong trường hợp bạn nghi ngờ bị lộ mật khẩu ổ khóa, để đảm bảo an toàn bạn nên đổi mật khẩu ổ khóa. Cách đổi mật khẩu vô cùng đơn giản với các bước dưới đây áp dụng cho ổ khóa 4 số

Bước 1: Nhập mật khẩu mặc định ban đầu của khóa. Thông thường với khóa mới mua về sẽ có mật khẩu mặc định là 0000 hoặc 1111 và ấn nút mở khóa.

Bước 2: Xoay thanh theo chiều mũi tên được in trên khóa đến chữ reset hoặc khi bạn nghe thấy có tiếng “cạch” nhẹ thì bạn bắt đầu tiến hành đổi lại mật khẩu mới.

Bước 3: Nhập mật khẩu mới vào, mật khẩu mới sẽ có 4 số. Bạn nên chọn các số khác nhau để đảm bảo tính bảo mật cao nhất. Và nhớ phải nhớ những con số này để thực hiện các thao tác mở khóa trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Sau khi nhập mật khẩu mới xong, hãy vặn thanh vặn theo hướng ngược lại để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu thành công. Hãy thực hiện nhập thử mật mã mới vào để xác nhận chắc chắn mình đã thiết lập đúng cách và đúng mã số để có thể sử dụng nhé!

Đối với các ổ khóa 5 số đến 10 số cách đổi mật khẩu cũng tương tự như vậy.

đổi mật khẩu khóa số

Những lưu ý khi sử dụng ổ khóa số

Để sử dụng khóa số có độ bền cao, ít bị trục trặc khi sử dụng cần lưu ý một số điểm sau đây.

+ Thường xuyên bảo dưỡng khóa tránh để bụi bẩn làm kẹt khóa.

+ Khi khóa gặp trục trặc, nếu không am hiểu về khóa, nên gọi thợ sửa khóa uy tín để xử lý. Tránh tình trạng khóa bị hỏng nặng hơn.

+ Chọn mua, thay ổ khóa cửa ở những đơn vị uy tín được nhiều người lựa chọn tránh mua phải ổ khóa kém chất lượng.

Với những thông tin trên đây hi vọng bạn nắm được những thông tin chi tiết về khóa số, các loại ổ khóa cũng như cách sử dụng đúng kỹ thuật nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777